Tin Tức

Xuất khẩu lao động Nhật Bản chiếm trọn thị trường 58 quận huyện bị cấm đi lao động Hàn Quốc

Ngày Đăng : 03/05/2017 - 10:37 AM

Hàn Quốc sẽ cấm cửa đối với lao động Việt Nam. Theo thông tin mới nhất của Bộ lao động Thương binh và Xã hội, có 109 quận/huyện có tỉ lệ lao động hết hạn hợp đồng không về nước trên 30%; thuộc 12 tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương có số lao động cư trú bất hợp pháp cao nhất tại Hàn Quốc thuộc diện đưa vào xem xét tạm dừng tuyển chọn trong năm 2017. Theo đó, cơ hội cho lao động đi Nhật Bản sẽ được mở rộng, chắc chắn rất nhiều người lao động không thuộc diện được đi Hàn Quốc sẽ mong muốn chuyển sang thị trường Nhật Bản.
 
Xuất khẩu lao động Nhật Bản chiếm trọn thị trường 58 quận huyện bị cấm đi lao động Hàn Quốc

Cơ hội cho lao động đi xuất khẩu lao động Nhật Bản khi Hàn Quốc hạn chế 58 quận huyện XKLĐ Hàn Quốc

Hàn Quốc hạn chế lao động của 58 quận/huyện đi  XKLĐ Hàn Quốc 2017

Bộ lao động Thương Binh và Xã hội vừa chính thức công bố công văn gửi Ủy ban nhân dân các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương về việc ngừng tiếp nhận lao động đi làm việc tại Hàn Quốc theo chương trình EPS vào năm 2017 của 58 quận/huyện thuộc 12 tỉnh, thành phố.

Sẽ tạm dừng tuyển chọn lao động trong năm 2017 đối với 58 quận/huyện có số lượng lao động cư trú bất hợp pháp tại Hàn Quốc từ 60 người trở lên trong số 109 quận/huyện nêu trên.

Như vậy, thay vì 44 quận huyện bị cấm đi xuất khẩu lao động Hàn Quốc, bắt đầu từ 2017, con số này sẽ lên 58 quận huyện và có thể sẽ tăng hơn nữa.

Rõ ràng, trong khí tin 44 quận huyện bị cấm vẫn khiến nhiều lao động bức xúc thì tin tức con số sẽ tăng lên trên 58 quận huyện khiến nhiều người lao động thêm phẫn nộ.
 
Dưới đây là danh sách 58 quận huyện trong 12 tỉnh thành bị cấm đi XKLĐ Hàn Quốc mới nhất:

1. Nghệ An (TP.Vinh, huyện Nghi Lộc, TX.Cửa Lò, Hưng Nguyên, Thanh Chương, Nam Đàn, Diễn Châu, Yên Thành, Quỳnh Lưu, Đô Lương, Tân Kỳ)
2. Thanh Hóa (huyện Đông Sơn, Hoằng Hóa, Triệu Sơn, Nga Sơn)
3. Hà Tĩnh (huyện Nghi Xuân, Cẩm Xuyên, Lộc Hà, Thạch Hà, Kỳ Anh, Can Lộc)
4. Hà Nội (Thường Tín, Đông Anh, Ba Vì, Đan Phượng, Thạch Thất)
5. Hải Dương (huyện Cẩm Giàng, Thanh Hà, TX.Chí Linh, TP.Hải Dương, Bình Giang, Thanh Miện, Tứ Kỳ)
6. Thái Bình (huyện Vũ Thư, Kiến Xương, Tiền Hải, Thái Thụy)
7. Nam Định (Xuân Trường, TP.Nam Định, Nam Trực, Giao Thủy, Hải Hậu)
8. Bắc Ninh (huyện Lương Tài, Tiên Du, Quế Võ, Gia Bình, TP. Bắc Ninh)
9. Quảng Bình (huyện Bố Trạch, TX. Ba Đồn, TP. Đồng Hới)
10. Hưng Yên (Ân Thi, Khoái Châu, Kim Động)
11. Bắc Giang (Lục Nam, Yên Dũng, Lạng Giang)
12. Phú Thọ (TP.Việt Trì, Lâm Thao)

Những thay đổi này sẽ làm hạn chế số lượng lao động được phép đi xuất khẩu lao động Hàn Quốc. Dưới đây là danh sách chính thức các con số thống kê số lượng lao động cư trú bất hợp pháp tại các tỉnh thành nên trên.

 
Xuất khẩu lao động Nhật Bản chiếm trọn thị trường 58 quận huyện bị cấm đi lao động Hàn Quốc
 
Xuất khẩu lao động Nhật Bản chiếm trọn thị trường 58 quận huyện bị cấm đi lao động Hàn Quốc
Xuất khẩu lao động Nhật Bản chiếm trọn thị trường 58 quận huyện bị cấm đi lao động Hàn Quốc
Xuất khẩu lao động Nhật Bản chiếm trọn thị trường 58 quận huyện bị cấm đi lao động Hàn Quốc
 
Danh sách 58 quận huyện bị cấm đi xuất khẩu lao động Hàn Quốc.

LƯU Ý: Quyết định này không áp dụng việc tạm dừng tuyển chọn lao động ngành ngư nghiệp trong năm 2017 đối với các huyện ven biển thuộc các tỉnh bị ảnh hưởng bởi sự cố môi trường biển năm 2016, trong đó tỉnh Hà Tĩnh: huyện Nghi Xuân, Cẩm Xuyên, Lộc Hà, Thạch Hà và huyện Kỳ Anh; tỉnh Quảng Bình: huyện Bố Trạch, thị xã Ba Đồn và thành phố Đồng Hới. Đây cũng chính là yếu tố giúp người lao động các tỉnh này giảm bớt các bức xúc, phẫn nộ.

Căn cứ thông báo của phía Hàn Quốc về số lượng và tỷ lệ lao động cư trú bất hợp pháp vào thời điểm cuối năm 2017, sẽ tiếp tục tạm dừng tuyển chọn trong năm 2018 tại các địa phương không giảm được tỷ lệ lao động cư trú bất hợp pháp, đồng thời dỡ bỏ việc tạm dừng đối với những địa phương giảm được tỷ lệ và số lượng lao động cư trú bất hợp pháp tại Hàn Quốc.

Gia tăng cơ hội và phát triển xu hướng xuất khẩu lao động Nhật Bản

Do những chính sách cấm cửa của Hàn Quốc đối với lao động 58 quận/huyện này, con số này có thể tăng nhiều hơn nữa. Điều này sẽ giúp cơ hội đi xuất khẩu lao động Nhật Bản được tăng cao; cơ hội trúng tuyển các đơn hàng đi Nhật của lao động cũng tăng đáng kể.

Đồng thời, những 
thay đổi của thị trường lao động Nhật Bản đang hướng đến những lợi ích của người lao động sẽ tạo ra nhiều cơ hội cho lao động Việt Nam sang Nhật làm việc. Hy vọng những tin này sẽ là tin vui đối với những người lao động Nhật Bản!

Còn đối những lao động có dự định đi Hàn Quốc, các bạn cũng không cần lo lắng, các bạn có thể chọn thị trường lao động Nhật Bản làm điểm đến để tránh những rủi ro từ quyết định cấm cửa này của Hàn Quốc. Bạn nên tìm hiểu 
60 điều về xuất khẩu lao động Nhật Bản để quyết định thay đổi hướng đi nhé!


Các tin khác

iconhotro
hotroimg
0935 100 583 - Anh Giàu