Tin Tức

Vay vốn XKLĐ Nhật Bản

Ngày Đăng : 18/05/2017 - 3:29 PM

Xuất khẩu lao động nước ngoài đang là chương trình vô cùng hiệu quả nhằm giúp đỡ người lao động nghèo vượt khó , giải quyết được công ăn việc làm cho người lao động. Tuy nhiên , những chương trình tuyển dụng xuất khẩu lao động đều yêu cầu lao động phải có một khoản chi phí để có thể đi làm tại nước ngoài. Số tiền này không phải lao động nào cũng có thể bỏ ra luôn để đi bởi kinh phí của khá nhiều người lao động còn thiếu thốn.

I. Các ngân hàng hỗ trợ vay vốn 
 


 
Xuất khẩu lao động Nhật Bản đang là sự lựa chọn của rất nhiều lao động.

Người lao động muốn đi xuất khẩu lao động nhưng gia đình gặp khó khăn có nhu cầu vay vốn, có thể liên hệ với http://fujico.edu.vn/tin-tuc/3-ngan-hang-ho-tro-vay-von-di-xuat-khau-lao-dong-nhat-ban.html tại địa phương để tìm hiểu. 
 

Để hỗ trợ người lao động có thể vượt nghèo thông qua các chương trình xuất khẩu lao động nước ngoài, một số ngân hàng cho phép người lao động có thể vay vốn để đi xuất khẩu lao động nước ngoài. Bạn có thể tham khảo một số thông tin dưới đây để biết về chương trình vay vốn ngân hàng hỗ trợ người lao động xklđ nước ngoài:             

  • Hạn mức tối đa vay ngân hàng đi xuất khẩu lao động với trường hợp không có sổ đỏ là 20 triệu đồng, với trường hợp có sổ đỏ là 80% chi phí xuất cảnh.
  • Khi trúng tuyển người lao động sẽ được công ty cấp hồ sơ vay vốn ra ngân hàng làm thủ tục.
  • Các ngân hàng có làm dịch vụ cho vay vốn đi xuất khẩu lao động: Ngân hàng nông nghiệp Agrigbank, Ngân hàng chính sách , Ngân hàng công thương (Viettinbank)
  • Cho vay bằng tiền VNĐ
  • Lãi xuất cho vay theo lãi suất cho vay do các ngân hàng  quy định tại thời điểm cho vay.
  • Thời hạn cho vay tối đa không vượt quá thời hạn làm việc ở nước ngoài của người lao động được ghi trong hợp đồng ký kết giữa người lao động và doanh nghiệp dịch vụ. 
II. Hồ sơ vay vốn
Bao gồm:
- Sổ hộ khẩu, CMND của người vay vốn (Ngân hàng đối chiếu bản chính với bản kê khai trên giấy đề nghị vay vốn)
- Giấy đề nghị vay vốn của đại diện hộ gia đình người lao động hoặc người lao động trong trường hợp người lao động là hộ độc thân (mẫu phụ lục kèm theo)
- Giấy tờ chứng minh đi làm việc ở nước ngoài (Văn bản thông báo về việc Người lao động được tuyển dụng đi làm việc ở nước ngoài/ Hợp đồng đưa người lao đông đi làm việc ở nước ngoài giữa Doanh nghiệp xuất khẩu lao động với người lao động/ Hợp đồng lao động giữa cá nhân người lao động với bên sử dụng lao động nước ngoài);
- Giấy tờ về TSĐB và Giấy uỷ quyền xử lý TSĐB (trường hợp cho vay trực tiếp người lao động).


III. Thủ tục vay vốn
- Gia đình lao động phải ký hợp đồng tín dụng với Ngân hàng.
- Lao động sẽ phải mở tài khoản tại Ngân hàng.
- Khi làm xong thủ tục vay tiền, Ngân hàng sẽ trả cho gia đình lao động tờ Uỷ nhiệm chi, trên tờ Uỷ nhiệm chi phải ghi rõ họ tên người vay và người được vay (người lao động), nội dung vay và đóng dấu Ngân hàng.
Chuyển tiền vay:
- Tiền gia đình lao động vay từ Ngân hàng sẽ được chuyển vào tài khoản của Công ty mở tại Ngân hàng tỉnh.
Mức vay: 
- Mức tiền lao động vay được dưới 30 triệu đồng không cần phải thế chấp tài sản. Số tiền lớn hơn phải thế chấp bằng tài sản.
- Thông báo cho lao động ký hợp đồng và xuất cảnh:
- Sau khi vay xong tiền Công ty sẽ thông báo cho lao động ra Công ty để ký hợp đồng và làm thủ tục xuất cảnh.
- Khi đi lao động mang theo tờ Uỷ nhiệm chi, các phiếu thu của Công ty (nếu có)
- Đối tượng thuộc diện gia đình chính sách, có thể vay vốn tại Ngân hàng chính sách xã hội.
- Những điều kiện và thủ tục để vay vốn như sau:
• Người đứng tên vay vốn Ngân hàng là người nhà của lao động: bố, mẹ, vợ (chồng )
• Gia đình người vay chưa có nợ xấu (nợ quá hạn) tại bất kỳ tổ chức tín dụng nào.
- Hợp đồng ký giữa Công ty và người lao động.
- Bản cam kết trả nợ vốn vay.
- Giấy xác nhận tuyển dụng.
• Gia đình lao động phải ký hợp đồng tín dụng với Ngân hàng.
- Lao động sẽ phải mở tài khoản tại Ngân hàng.
- Khi làm xong thủ tục vay tiền, Ngân hàng sẽ trả cho gia đình lao động tờ Uỷ nhiệm chi, trên tờ Uỷ nhiệm chi phải ghi rõ họ tên người vay và người được vay (người lao động), nội dung vay và đóng dấu Ngân hàng.

 
vay-von-xkld-nhat-ban-tai-son-la
Thủ tục vay vốn ngân hàng đi XKLĐ không còn xa lạ với người lao động.

IV. Hỗ trợ 100% cho người nghèo đi xuất khẩu lao động

Mới đây chính phủ đã ban hành nghị định về chính sách hỗ trợ, tạo điều kiện cho người lao động đi làm việc ở nước ngoài theo hợp đồng, mở ra nhiều cơ hội cho nhiều người đi làm việc tại các thị trường lao động tiềm năng.

 
thu-uc-vay-von-di-xkld-nhat-ban
Rất nhiều lao động thuộc hộ nghèo được hỗ trợ vay vốn đi XKLĐ Nhật Bản.
 
Theo đó, những lao động thuộc hộ nghèo, cận nghèo, dân tộc thiểu số khi đăng ký đi xuất khẩu lao động sẽ được hỗ trợ học nghề, ngoại ngữ...đồng thời còn được hỗ trợ chi phí làm thủ tục hộ chiếu, visa, khám sức khoẻ... Đây được coi là hướng đi phù hợp để giải quyết vấn đề việc làm, đào tạo nguồn nhân lực cho lao động nông thôn, miền núi. 
 
Cũng theo Nghị định những đối tượng lao động trên sẽ được hỗ trợ vay vốn tối đa là 100% chi phí đi xuất khẩu lao động từ Ngân hàng chính sách xã hội theo quy định hiện hành.
 
Trường hợp lao động thực hiện khoản vay ưu đãi để đi làm việc tại nước ngoài trên 50 triệu đồng, thì sẽ phải có tài sản bảo đảm tiền vay theo quy định của pháp luật. Thời hạn vay vốn không vượt quá thời hạn hợp đồng làm việc ở nước ngoài của người lao động ghi trong hợp đồng với các công ty xuất khẩu lao động.
 
Hi vọng chính sách mới này sẽ mở ra cánh cửa mới, giúp những lao động nghèo có cơ hội thay đổi cuộc sống nhờ xuất khẩu lao đông.


Các tin khác

iconhotro
hotroimg
0935 100 583 - Anh Giàu