Tin Tức

Văn hóa hút thuốc của người Nhật Bản

Ngày Đăng : 14/02/2017 - 11:01 AM

Hút thuốc lá vẫn còn là một trò tiêu khiển phổ biến với nhiều người Nhật mặc dù trong những năm gần đây, thói quen này đã giảm đáng kể. Trong thực tế, thuốc lá có thể được mua rất dễ dàng với giá thành khá rẻ, có một nguồn cung cấp phong phú của máy bán hàng tự động, ước tính có hơn 60,000 máy bán hàng thuốc lá tự động trên các đường phố Nhật Bản. Những người dưới 20 tuổi đều bị cấm hút thuốc ở đất nước này.
 
 

 
Thuốc lá là một phần quan trọng trong văn hóa Nhật Bản, thậm chí còn có một lễ hội thuốc lá được tổ chức tại Hadano-shi, Kanagawa để tìm ra Hoa hậu thuốc lá. Ngoài ra còn có một bảo tàng ở vùng ngoại ô Tokyo là Shibuya được biết đến như là Bảo tàng thuốc lá và muối.
 
Hút thuốc ở nơi công cộng không được phổ biến. Gần đây, nhiều nơi công cộng như nhà ga, sân bay, công viên và những nơi văn hóa đã cấm hút thuốc trong khu vực chính nhưng họ vẫn dành những khu vực riêng cho người hút thuốc lá. Nhiều quán cà phê, nhà hàng và quán bar cũng có một khu vực hút thuốc lá một bên.
 

Khu vực dành riêng cho người hút thuốc

 
Ném mẩu thuốc lá ra đường phố cũng là vấn đề đáng quan tâm, nếu vi phạm thì hình thức xử phạt là 20.000 - 100.000 Yên/người xả rác thuốc lá, và một quy định về việc cấm hút thuốc có thể được đưa ra. Những người đi tuần tra luôn có mặt trên các đường phố để nhắc nhở mọi người về các quy định mới.
 
Phòng hút thuốc, điểm hút thuốc xuất hiện ở bất kỳ trên một con đường, nhà hàng, khách sạn nào. Ngoại trừ những nơi đó ra thì mặc nhiên những nơi khác là không được hút, mọi người tự giác mà chấp hành. Việc hút thuốc không đúng nơi quy định sẽ bị phạt rất nặng và chắc chắn, sẽ có rất nhiều người nhắc nhở trước giúp bạn khi bạn không hiểu luật. Hình phạt đủ sức răn đe và ngay cả người hút dù rất muốn thỏa mãn cơn “nghiện” nhưng vẫn phải học cách kiềm chế vì không muốn ai động đến mình. Họ có thể là những người “nghiện” thuốc nặng nhưng họ không bao giờ để rơi tàn thuốc xuống nền. Không có gạt tàn nhưng trong túi họ lúc nào cũng có những mảnh giấy và túi nilon để đựng.
 

 

 
Nếu bạn là người có thói quen hút thuốc, bạn có thể ngạc nhiên bởi chi phí của một gói thuốc lá. Có rất nhiều loại thuốc cạnh tranh trên thị trường nhờ vào sự phong phú của các máy bán hàng tự động và các cửa hàng thuốc nhỏ. Ngoài ra thuốc lá không phải chịu các loại thuế nặng giống như ở các nước khác.Các tin khác

iconhotro
hotroimg
0935 100 583 - Anh Giàu