Tin Tức

Tỷ lệ thất nghiệp Nhật Bản thấp nhất trong 24 năm

Ngày Đăng : 27/12/2017 - 9:53 AM

   Theo AFP, đây là tín hiệu cho thấy nền kinh tế lớn thứ ba thế giới đang trên đà phục hồi dù với tốc độ chậm. Cụ thể, chính phủ Nhật Bản công bố tỷ lệ thất nghiệp trong tháng 11 là 2,7% và tỷ lệ người đang tìm việc làm tăng 0,01% so với tháng liền trước để đạt 1,56%, mức cao nhất trong 44 năm trở lại đây.
           Dữ liệu mới được công bố trong bối cảnh kinh tế Nhật có 7 quý tăng trưởng liên tiếp, giai đoạn tăng trưởng dài nhất trong 16 năm. Sự kiện Thế vận hội mùa hè 2020 được kỳ vọng sẽ hỗ trợ thêm cho kinh tế Nhật.
           Niềm tin của các nhà sản xuất xứ sở mặt trời mọc cũng đang ở mức cao nhất trong 11 năm, theo kết quả khảo sát của Ngân hàng Trung ương Nhật Bản (BOJ). Dù vậy, chi tiêu tiêu dùng vẫn yếu và giảm phát vẫn tiếp tục kìm chân nền kinh tế.
           Nhật Bản nỗ lực đẩy lùi giảm phát nhiều năm qua song chính sách tiền tệ cực kỳ lỏng lẻo của BOJ vẫn chỉ có tác động hạn chế. Số liệu cho thấy giá tiêu dùng ở Nhật tăng 11 tháng liên tiếp tính đến tháng 11, song lạm phát vẫn chỉ tăng 0,9% so với cùng kỳ năm ngoái, chưa đạt mục tiêu 2% của BOJ. 2% được cho là mốc quan trọng để khôi phục nền kinh tế lớn thứ ba thế giới.
           Tình hình lạm phát Nhật Bản trái ngược hoàn toàn với nhiều nền kinh tế lớn khác, nơi các ngân hàng trung ương cố gắng thắt chặt chính sách tiền tệ đang được nới lỏng. Tuần trước, Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) tuyên bố tăng lãi suất và giới hoạch định chính sách nước này có thể tăng lãi suất thêm ba lần nữa trong năm sau.
           Ngân hàng Trung ương châu Âu (ECB) trong lúc này tuyên bố giảm một nửa kích thước chương trình mua trái phiếu khổng lồ bắt đầu từ tháng 1 vì kinh tế khu vực sử dụng đồng tiền chung châu Âu (eurozone) đang phục hồi.
                                                                                                                 Nguồn: news.skydoor.net


Các tin khác

iconhotro
hotroimg
0935 100 583 - Anh Giàu