Tin Tức

Tuyết phủ trắng Tokyo (Nhật Bản), gây tắc nghẽn giao thông

Ngày Đăng : 23/01/2018 - 9:57 AM

Tuyết phủ trắng Tokyo (Nhật Bản), gây tắc nghẽn giao thông

 

     VOV.VN - Cơ quan chức năng Nhật Bản đã phải đưa ra cảnh báo cho người dân nước này về cách ứng phó với tuyết rơi dày và nguy hiểm.

       Bắt đầu từ sáng nay (22/1), khu vực Kanto của Nhật Bản đặc biệt là Tokyo và những tỉnh lân cận tuyết bắt đầu rơi, phủ trắng khắp nơi. Dự báo tuyết sẽ tiếp tục rơi cho đến sáng ngày 23/1.

 

Tuyết Nhật Bản.

 

     Đến chiều ngày 22/1 tuyết rơi nhiều phủ kín 23 quận, huyện của Tokyo. Có khả năng cảnh báo tuyết sẽ được đưa ra nếu như tuyết tiếp tục rơi.

     Đây là trận tuyết lớn đầu tiên kể từ tháng 2/2014. Sau 4 năm, người dân Tokyo lại chứng kiến trận tuyết rơi lịch sử. Dự báo cho rằng đến ngày 23/1,tuyết sẽ tích tụ nhiều, gây cản trở giao thông và gây khó khăn cho sinh hoạt. Cục khí tượng thủy văn Nhật Bản đã ra thông báo kêu gọi người dân, đặc biệt là người tham gia giao thông cẩn trọng với việc tuyết rơi.

    Theo đó, đến sáng ngày mai (23/1), lượng tuyết sẽ rất lớn, có nơi dày tới 30 cm. Ở khu vực Hakone, Tama khoảng 20-25cm.

    Cũng theo Tổng cục Khí tượng thủy văn Nhật Bản, từ ngày 23/1, do ảnh hưởng của không khí lạnh tiếp tục cho đến cuối tháng, khả năng tuyết sẽ rơi nhiều với lượng lớn.

   Do ảnh hưởng của tuyết rơi, tính đến đầu giờ chiều ngày 22/1 đã có khoảng 56 chuyến bay nội địa tại sân bay Haneda và Narita bị hủy chuyến gây ảnh hưởng đi lại cho 5800 hành khách.

 

    Các chuyến tàu cao tốc của Tuyến đường sắt JR Đông Nhật Bản như Azus, Kaiji nối Tokyo với Nagano cũng đã bị hủy chuyến. Các tuyến đường sắt Odakyu cũng bị ảnh hưởng nghiêm trọng.

   Để giảm thiểu thiệt hại, ảnh hưởng do tuyết gây ra, các ngành chức năng Nhật Bản đã cảnh báo người ra ngoài đường phải mang quần áo, giày dép chống tuyết, chú ý khi đi bộ, không được sử dụng điện thoại di động khi tham gia giao thông.

    Bộ Giao thông Nhật Bản cũng đưa ra cảnh báo đối với lái xe phải thay lốp xe đi tuyết trong những ngày này.

PV/VOV-Tokyo


Các tin khác

iconhotro
hotroimg
0935 100 583 - Anh Giàu