Tin Tức

TUYỂN 10 ĐIỀU DƯỠNG LÀM VIỆC TẠI NHẬT

Ngày Đăng : 19/11/2018 - 1:35 PM

 

THÔNG TIN TUYỂN DỤNG NGÀNH CHĂM SÓC SỨC KHỎE

- Công việc:

  1. Chăm sóc, giao tiếp, quan sát tình trạng sức khỏe, vận chuyển bệnh nhân, hỗ trợ sinh hoạt hằng ngày và các hoạt động phục hồi chức năng, vui chơi, giải trí của người cao tuổi.
  2. Vận chuyển các mẫu, kết quả xét nghiệm, các loại đơn, phiếu, tiếp nhận thuốc...
  3. Vệ sinh phòng bệnh, dụng cụ y tế, dụng cụ vệ sinh, tiêu độc, dọn dẹp... và thực hiện các công việc khác được giao (mang trà, mang và dọn khay cơm...)

- Thời gian làm việc: 08 giờ/ngày, 5 ngày/tuần (được nghỉ 2 ngày trong tuần và các ngày do Viện điều dưỡng sắp xếp)

- Số lượng tuyển hàng tháng: 10 Nữ từ 18-30 tuổi.

- Trình độ: tốt nghiệp Cấp 3 trở lên.

- Hỗ trợ tại Việt Nam: tiền ăn mỗi tháng 1 triệu.

- Lương tại Nhật: thực lãnh từ 26 triệu/tháng. Chưa bao gồm tiền tăng ca.

- Phỏng vấn trực tiếp: 28/11/2018.

- Tổng chi phí xuất cảnh: khoảng 90 triệu.

- Xuất cảnh dự kiến: tháng 05/2019.

- Nơi làm việc: Fukuoka, Oita – Nhật Bản

 

4 thay đổi mới nhất về chương trình điều dưỡng Nhật Bản 2019

Theo Bộ kinh tế Thương mại và công nghiệp cảnh báo tình trạng thiếu hụt hộ lý điều dưỡng đến năm 2035 sẽ đạt tới 790.000 người. Chính vì vậy, để khắc phục tình trạng này, Chính phủ Nhật Bản đã lên kế hoạch dự kiến từ nay đến năm 2020 sẽ tuyển 10.000 điều dưỡng viên, hộ lý Việt Nam. Đây thực sự là cơ hội việc làm lớn cho điều dưỡng viên, hộ lý Việt Nam.

1. Mở rộng đơn vị tuyển điều dưỡng sang Nhật làm việc

Trước đây, chương trình tuyển điều dưỡng đi Nhật chỉ có Cục quản lý lao động ngoài nước được phép tuyển chọn và đào tạo các ứng viên hộ lý, điều dưỡng đi Nhật làm việc. Tuy nhiên, từ 01/11/2017, Chính phủ Nhật Bản cho phép các doanh nghiệp xuất khẩu lao động Nhật Bản uy tín tại Việt Nam cũng được phép tuyển điều dưỡng hộ lý đi Nhật Bản.

Sự thay đổi lớn này đã mở ra nhiều cơ hội việc làm cho những lao động tốt nghiệp chuyên ngành điều dưỡng hoặc các ngành y học. Tuy nhiên, người lao động cần phải tìm hiểu thật kỹ đơn vị phái cử trước khi đăng ký tham gia nhằm tránh gặp những rủi ro không đáng có.

 

2. Điều kiện đi xuất khẩu lao động sang Nhật Bản bớt khắt khe hơn

So với năm 2017, điều kiện đi Nhật Bản làm điều dưỡng có phần khắt khe hơn. Tất cả những ứng viên muốn đăng ký tham gia chương trình xuất khẩu điều dưỡng sang Nhật Bản đều phải đáp ứng các yêu cầu dưới đây:

+ Tốt nghiệp Cấp 3 trở lên (ưu tiên trung cấp/cao đẳng/đại học chuyên ngành điều dưỡng)

+ Độ tuổi tham gia chưa quá 30 tuổi

+ Tham gia được khóa đào tạo tiếng Nhật. Kết thúc khóa học phải đạt được chứng chỉ tiếng Nhật N4 trở lên.

+ Không mắc 1 trong 13 nhóm bệnh không đủ tiêu chuẩn đi Nhật Bản làm điều dưỡng.

+ Chưa từng xin Visa vào Nhật Bản làm việc

+ Chưa từng mắc các tiền án tiền sự hoặc vi phạm pháp luật tại Việt Nam.

 

3. Lương điều dưỡng tại Nhật Bản năm 2019 là bao nhiêu ?

Mức thu nhập của điều dưỡng viên, hộ lý Việt Nam làm việc tại Nhật Bản khoảng 15-17 man tiền Nhật (tương đương khoảng 30-34 triệu đồng/tháng). Lưu ý, tùy từng tỉnh và vị trí công việc, bằng cấp sẽ có mức lương khác nhau.  Ví dụ: mức lương cơ bản ở Tokyo – Nhật Bản là 958 yên/giờ. Còn ở Fukuoka là 789 yên/giờ. Thay vào đó, chi phí sinh hoạt ở Tokyo đắt hơn so với tỉnh Fukuoka.

Riêng đối với điều dưỡng viên, hộ lý được cấp Chứng chỉ hành nghề điều dưỡng quốc gia thì có mức thu nhập lên tới 50-60 triệu/tháng.  Ngoài ra còn có cơ hội làm việc dài hạn tại Nhật với nhiều chế độ đãi ngộ hấp dẫn.

 

4. Thời gian làm công việc điều dưỡng ở Nhật Bản

So với những năm trước, thời gian làm việc của điều dưỡng viên Nhật Bản không có sự thay đổi nhiều. Thời gian làm việc là 8 tiếng/ngày và không vượt quá 40 tiếng/tuần. Ngoài được nghỉ thứ 7, chủ nhật, người lao động còn có 15 ngày nghỉ quốc gia.Các tin khác

iconhotro
hotroimg
0935 100 583 - Anh Giàu