Tin Tức

TP Hồ Chí Minh đề nghị Nhật Bản phát triển công nghiệp hỗ trợ

Ngày Đăng : 23/05/2018 - 9:34 AM

 

TP Hồ Chí Minh đề nghị Nhật Bản phát triển công nghiệp hỗ trợ

TP Hồ Chí Minh mong muốn các doanh nghiệp Nhật Bản đẩy mạnh các hoạt động kết nối, giao lưu thương mại, đầu tư với doanh nghiệp Việt Nam; đồng thời, hỗ trợ TP Hồ Chí Minh trong việc phát triển ngành công nghiệp hỗ trợ và nâng cao tỷ lệ mua sắm nội địa

 

 Phó Chủ tịch UBND TP Hồ Chí Minh Huỳnh Cách Mạng tặng quà lưu niệm cho ông Kadowaki Keiichi.

Đây là nội dung được ông Huỳnh Cách Mạng, Phó Chủ tịch UBND TP Hồ Chí Minh nhấn mạnh tại buổi làm việc với ông Kadowaki Keiichi, Chủ tịch Hiệp hội doanh nghiệp Nhật Bản tại TP Hồ Chí Minh (JCCH) ngày 22/5.

Theo ông Huỳnh Cách Mạng, sự thành công và lớn mạnh của Hiệp hội doanh nghiệp Nhật Bản tại TP Hồ Chí Minh thời gian qua không chỉ góp phần quan trọng vào sự phát triển kinh tế của thành phố mà còn làm sâu sắc hơn nữa mối quan hệ đối tác chiến lược giữa Việt Nam – Nhật Bản nói chung.

Tính đến cuối tháng 2/2018, Nhật Bản có 1.149 dự án đầu tư còn hiệu lực với tổng vốn đạt 3,96 tỷ USD, đứng thứ 6 trong các quốc gia và vùng lãnh thổ  đầu tư vào TP Hồ Chí Minh. Kim ngạch thương mại song phương giữa TP Hồ Chí Minh  - Nhật Bản đã đạt 5,1 tỷ USD trong năm 2017 và TP Hồ Chí Minh đang xuất siêu vào Nhật Bản.

Trong thời gian tới, TP Hồ Chí Minh mong muốn các doanh nghiệp nước ngoài; trong đó có doanh nghiệp Nhật Bản tiếp tục hợp tác đầu tư lâu dài, đặt niềm tin vào những nỗ lực cải cách của thành phố; đồng thời, đẩy mạnh các hoạt động chuyển giao công nghệ, đào tạo nhân lực, chia sẻ kinh nghiệm quản trị để đồng hành cùng thành phố phát triển.

Lãnh đạo TP Hồ Chí Minh cũng cam kết tất cả cơ chế chính sách mà thành phố đang và sẽ triển khai sẽ góp phần tạo điều kiện để các doanh nghiệp lớn mạnh và phát triển bền vững.

Ông Kadowaki Keiichi cho biết, cộng đồng doanh nghiệp Nhật Bản đánh giá cao những nỗ lực cải cách và xây dựng môi trường đầu tư kinh doanh của Tp. Hồ Chí Minh thời gian qua. Thông qua các hội nghị bàn tròn, chương trình đối thoại, nhiều khó khăn vướng mắc liên quan đến thủ tục hành chính, thuế, hải quan đã thành phố được lắng nghe, chia sẻ và tháo gỡ kịp thời. Kết quả khảo sát của Tổ chức Thúc đẩy ngoại thương Nhật Bản (JETRO) năm 2017 cũng cho thấy, Việt Nam là một trong những quốc gia hàng đầu ở Đông Nam Á mà các doanh nghiệp Nhật Bản muốn mở rộng sản xuất, kinh doanh.

Ông Kadowaki Keiichi khẳng định, thời gian tới Hiệp hội doanh nghiệp Nhật Bản sẽ đẩy mạnh việc tổ chức các diễn đàn kinh tế, giao lưu thương mại, đầu tư và tích cực hợp tác với các doanh nghiệp của TP Hồ Chí Minh vì lợi ích và sự phát triển lâu dài của cả hai bên.

                                                                                                                                                           Tin, ảnh: Xuân Anh (TTXVN)

                                                                                                                                                           Nguồn: Báo Tin Tức

 

 Các tin khác

iconhotro
hotroimg
0935 100 583 - Anh Giàu