Tin Tức

Nhặt được hàng tỷ đồng trong nhà máy rác ở Nhật

Ngày Đăng : 28/04/2017 - 9:54 AM

Một công nhân người Nhật mới đây đã nhặt được số tiền lên tới 42,5 triệu yen (khoảng 8,4 tỷ đồng) khi đang làm việc trong nhà máy xử lý rác.

Nhặt được hàng tỷ đồng trong nhà máy rác ở Nhật - 1

Khoản tiền 42,5 triệu yen là số tiền rất lớn mà người đàn ông Nhật Bản may mắn nhặt được.

Theo Telegraph, người đàn ông 63 tuổi, không tiết lộ danh tính cho biết, ông nhặt được số tiền trong mơ đối với nhiều người, tại nhà máy xử lý rác ở thị trấn Numata.

Cảnh sát nhận được tin báo của người đàn ông và coi đây là một trường hợp thất lạc tài sản, báo Nhật Mainichi đưa tin.

Chính quyền địa phương hiện đã loan báo thông tin về vụ việc, kêu gọi bất kỳ người dân nào nghĩ rằng mình bị mất tiền, hãy đến đồn cảnh sát để làm việc. Chi tiết về vật đựng số tiền “khủng” trên không được tiết lộ, tránh khả năng có người mạo danh đến nhận.

Đây không phải là lần đầu tiên tiền thất lạc được tìm thấy trong bãi rác ở Nhật, mặc dù khoản tiền lần này lớn đến bất thường.

Nhặt được hàng tỷ đồng trong nhà máy rác ở Nhật - 2

Tìm thấy tiền trong nhà máy rác không phải chuyện hiếm ở Nhật.

Cuối năm 2012, số tiền lên tới 10 triệu yên (khoảng 2 tỷ đồng) đã bị những cỗ máy trong nhà máy xử lý rác ở Hiroshima nghiền nát.

Cảnh sát sau đó đã thu gom được 2.300 mảnh tiền giấy và kết luận rằng số tiền này  đượcgiấu trong đồ gia dụng và người chủ đã quên mất.

Vài năm trước, nhân viên của một nhà máy rác ở tỉnh Gifu, Nhật Bản cũng tìm thấy 6,85 triệu yên tiền giấy và tiền xu bị cố tình xé nát.

Theo luật pháp Nhật Bản, bất kỳ người nào tìm thấy số tiền và mang đến nộp cho cảnh sát sẽ được hưởng 5% đến 20% tổng số tiền tìm được, nếu người chủ đến nhận lại.

Trong trường hợp không ai đến nhận trong ba tháng thì người tìm thấy sẽ được giữ toàn bộ số tiền.Các tin khác

iconhotro
hotroimg
0935 100 583 - Anh Giàu