Tin Tức

Ngành hộ lý của Nhật Bản trong tương lai sẽ cần rất nhiều lao động nước ngoài.

Ngày Đăng : 29/12/2017 - 3:40 PM

 

Theo cuộc khảo sát của Tiến sĩ Kumagai Daisuke thuộc Viện Y tế Hachinohe Khoa Khoa học Y tế - Tình trạng thiếu nhân viên điều dưỡng, hộ lý chăm sóc người già đã khiến Trung tâm phúc lợi thành phố Hachinohe cần đến 70% nhân viên điều dưỡng nước ngoài. Trong nội dung khảo sát, có một số ý kiến trái chiều về việc : không chỉ đơn thuần nhằm bổ sung nhân lực còn thiếu, du nhập các nền văn hóa khác nhau và hiện vẫn có nhiều người quan ngại vấn đề ít tiếp xúc với người nước ngoài trong cuộc sống sinh hoạt hằng ngày.

Theo tiến sĩ Kumagai : "Chính quyền nên thiết lập cơ hội để trao đổi với các tổ chức, nghiệp đoàn và tạo ra một môi trường khuyến khích sự chấp nhận”.

Trong bảng điều tra hồi tháng 7 và tháng 8 với 310 người (quản lý cơ sở, giám đốc điều dưỡng, nhân viên y tá) trên khắp 62 cơ sở trong thành phố thì nhận được 179 phản hồi về câu hỏi :

“Cần phải giải quyết tình trạng thiếu nhân lực, nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ?”.

Thì trong các câu trả lời, thì “ cần thiết” chiếm tới 75,9%. Việc tán thành tăng thêm nhân viên nước ngoài là 64,8%.

Nhiều câu trả lời cho mục kì vọng vào nguồn nhân lực nước ngoài nhằn bảo đảm nguồn nhân lực có số phiếu cao nhất là 77, 7%. “Kích thích nơi làm việc” : 70,4%. “Thu thập thông tin mới” là 52,0%.

Ngược lại cũng có ý kiến trái chiều, cảm thấy không thoải mái với nhân lực nước ngoài là 57,6%, trong đó 1 nửa số phiếu với những lo ngoại tiêu cực như “liệu có hiểu được tiếng địa phương của những người cao tuổi?”, “việc thích nghi tôn giáo hay tập tục nước Nhật?” hay “lo sẽ ảnh hưởng tới việc mức lương tiêu chuẩn sẽ bị kéo thấp theo” v.v…

                                                                                                                                                    Nguồn:fb Văn phòng luật Nhật Bản.Các tin khác

iconhotro
hotroimg
0935 100 583 - Anh Giàu