Tin Tức

Một phụ nữ Nhật Bản 81 tuổi đến Việt Nam dạy nấu ăn

Ngày Đăng : 09/04/2018 - 2:21 PM

Một phụ nữ Nhật Bản 81 tuổi đến Việt Nam dạy nấu ăn

 

 

 

 

 

 

 

 

Bà Noriko Nakamura một phụ nữ Nhật Bản đã 81 tuổi, thành viên Viện nghiên cứu quản lý và thúc đẩy phát triển (MPA-Management Progress Association) vừa thực hiện chuyến đi đến Việt Nam nghiên cứu cách chế biến các món ăn Việt Nam và hướng dẫn nấu ăn các món Nhật tại TP. Hồ Chí Minh và Đồng Tháp…

Đây là lần đầu tiên bà Nokiro Nakamura đến Việt Nam. “Tôi năm nay đã hơn 80 tuổi rồi. Tôi đã từng đi Lào, Thái Lan rồi nhưng chưa đến Việt Nam bao giờ. Lần này, là lần đầu tiên tôi có dịp đến Việt Nam. Tuy là lần đầu nhưng không hiểu sao tôi rất thích người Việt Nam. Bởi vì tôi thấy người Việt Nam không ồn ào nhưng ngược lại rất trầm và thoải mái. Tôi thấy dễ chịu khi tiếp xúc với người Việt Nam mà tôi đã được tiếp xúc khi đến Việt Nam trong chuyến đi này.

             Bà Nokiro Nakamura đang hướng dẫn chế biến các món ăn Nhật Bản bẳng nguyên liệu thịt heo

Với các món ăn Việt Nam, tôi chưa được tiếp xúc, tìm hiểu nhiều nhưng qua lời giới thiệu của các người Việt mà tôi đã được gặp thì thấy các món ăn Việt Nam và Nhật Bản có khá nhiều điều giống nhau. Đây cũng là lý do mà tôi làm trong lĩnh vực ăn uống nữa nên tôi càng yêu thích Việt Nam hơn.” Bà Nokiro Nakamura chia sẻ.

Bà Noriko Nakamura sinh năm 1937, tại Kanagawa. Sống tại tỉnh Chiba. Bà tốt nghiệp đại học Waseda và đại học mở Nhật Bản chuyên ngành Cuộc sống và Tài sản, và ẩm thực Mỹ. Bà chuyên gia nghiên cứu cách chế biến món ăn, ẩm thực, văn hóa quốc tế…, giảng viên về nấu ăn tại Coop Mirai Culture.

Trong chuyến đến Việt Nam lần này, bà Noriko Nakamura đã hướng dẫn 05 món ăn chế biến thịt heo theo cách người Nhật cho người Việt tại TP. Hồ Chí Minh, là cơm trộn thịt heo, cà tím xào thịt, thịt heo rim đóng hộp, Tonkatsu và Pot roasted pork. Tại nơi diễn ra tại FoodLab- Công ty tư vấn Việt Nam (VCG), TP. Hồ Chí Minh, rất vui, nhộn nhịp. Bà Noriko Nakamura tuy tuổi đã cao nhưng rất nhanh lẹ, tận tình hướng dẫn cách chế biến, còn các cô gái, chàng trai Việt Nam thì hào hứng làm theo hướng dẫn của bà như thái thịt heo, cắt cà tím, tẩm ướp gia vị, nấu, chiên, xào…

         

                                                                     05 món ăn vừa được chế biến xong

Chỉ hơn 01 giờ, công việc chế biến xong, các món ăn được trình bày đẹp mắt đưa lên  àn. Không ít cô gái, chàng trai được hướng dẫn thực hiện nấu các món ăn Nhật Bản từ thịt theo hài lòng và vui sướng vì được trải nghiệm với một chuyên gia nghiên cửu cách chế biến món ăn nổi tiếng của Nhật Bản và thưởng thức những sản phẩm mình làm ra.

Cũng là thịt theo nhưng cách chế biến và hương vị khác nên thực khách người Việt rất thích thú, cảm nhận món ăn Nhật Bản ngay quê nhà Việt Nam của mình. Theo bà Noriko Nakamura lý do chọn nguyên liệu thịt heo để chế biến các món ăn là thịt heo đang được nhiều người ăn, rất phù họp trong buổi ăn gia đình, hơn nữa là thịt heo có nhiều Vitamine B1 làm đẹp da cho phụ nữ. Thịt heo giá cả rẻ hơn thịt bò nhưng lại tốt sức khỏe cho phụ nữ…

Bà Noriko Nakamura còn tham gia chương trình giao lưu các món ăn sử dụng nguyên liệu cá tra của Việt Nam tại Khách sạn Sao Mai-Đồng Tháp.

Chương trình bà Norio Nakamuri đến Việt Nam nghiên cứu các món ăn Việt Nam và hướng dẫn nấu ăn các món Nhật Bản cho người Việt Nam là nằm trong khuôn khổ hoạt động của MPA.

Theo ông Tsuyoshi Neghishi, Tổng thư ký MPA, cho biết MPA được thành lập ngày 11/12/2017. Mục đích là đóng góp vào sự phát triển văn hóa, xã hội, kinh tế… thông qua các hoạt động nghiên cứu và thực hành về kỹ thuật quản lý, quản trị. Đặc biệt là tập hợp các thành viên lão thành dày dạn kinh nghiệm cùng thực hiện.

“Chúng tôi là tổ chức mở ra để hỗ trợ những người già Nhật Bản đã về hưu nhưng còn sức khỏe, còn minh mẫn và đặc biệt là muốn cống hiến sức mình cho xã hội. Với chức năng đó chúng tôi đặt tên tổ chức là “Management Progress Association-MPA”. Đại diện MPA cho biết như vậy.

 

Huỳnh Biển

Nguồn: Thời Báo Doanh NhânCác tin khác

iconhotro
hotroimg
0935 100 583 - Anh Giàu