Tin Tức

Hiện trường vụ cháy khiến 6 người trong gia đình thiệt mạng

Ngày Đăng : 16/12/2016 - 12:46 PM

 

Hai vợ chồng cùng 3 đứa con nhỏ và một người cháu gái tử vong khi ngọn lửa bùng cháy dữ dội tại căn nhà ở quận 3, TP.HCM vào rạng sáng 16.12.

 

Hiện trường vụ cháy khiến 6 người trong gia đình thiệt mạng - 1

Ngọn lửa bùng cháy dữ dội tại căn nhà nằm trong hẻm 453 Lê Văn Sỹ vào khoảng 0h ngày 16.12 khiến 6 tử vong, 2 người bị thương

Đến 9h sáng nay, hiện trường vụ hỏa hoạn đặc biệt nghiêm trọng tại căn nhà 1 trệt 1 lầu nằm trong hẻm 453 Lê Văn Sỹ (phường 13, quận 3, TP.HCM) vẫn đang được cơ quan chức năng phong tỏa nghiêm ngặt để khám nghiệm, điều tra nguyên nhân vụ cháy. Vụ hỏa hoạn khiến 6 người trong nhà tử vong.

Các nạn nhân tử vong được xác định là anh Trần Anh Thăng (46 tuổi, quê Bắc Giang), chị Nguyễn Thị Ngọc Thủy (36 tuổi, quê Hà Nam, vợ anh Thăng), Trần Ngọc Vân (7 tuổi), Trần Ngọc Bảo Hân (5 tuổi), trần Ngọc Thiên Kim (1 tuổi, đều là con vợ chồng anh Thăng) và Phạm Ngọc Thúy Vy (cháu anh Thăng). Ngoài ra, còn có hai nạn nhân bị thương gồm Nguyễn Thị Hằng (21 tuổi) và Nguyễn Thị Hiền (23 tuổi, đều là người phụ quán cà phê của anh Thăng).

Trước đó, vào khoảng 0h ngày 16.12, ngọn lửa bùng phát trước nhà phía dưới tầng trệt. Chỉ trong khoảng 3 phút ngọn lửa bùng cháy dữ dội kèm theo nhiều tiếng nổ lớn.

Ông Nguyễn Phùng Hưng (48 tuổi) có nhà gần hiện trường vụ cháy cho biết, thời điểm xảy ra hỏa hoạn ông đang đứng trên lầu thì phát hiện lửa bùng phát phía trước quán cà phê của vợ chồng anh Thăng nên hô hoán dập lửa.

“Lửa cháy quá nhanh, chỉ trong khoảng 3 phút đã lan toàn bộ tầng trệt của căn nhà. Tôi và nhiều người dùng nước và bình chữa cháy dập lửa nhưng bất thành. Do căn nhà khóa cửa bên trong, chúng tôi cố phá khóa nhưng không được. Biết có rất nhiều người mắc kẹt nhưng chúng tôi bất lực”, ông Hưng kể.

Theo ông Hưng, khi ngọn lửa bùng cháy lớn, 4 nạn nhân ở trên lầu của căn nhà nhảy xuống đất ở độ cao khoảng 4m. Những người này không bị bỏng nhưng bị thương rất nặng khi tiếp đất.

Nhận được tin báo, lực lượng PCCC TP.HCM có mặt dập tắt ngọn lửa ngay sau đó. Vụ hỏa hoạn khiến vợ chồng anh Thăng cùng 3 con gái tử vong, 1 cháu gái của anh Thăng cũng tử vong.

 

Hiện trường vụ cháy khiến 6 người trong gia đình thiệt mạng - 2

Trong 6 nạn nhân có 5 người cùng gia đình gồm hai vợ chồng và 3 con gái.

Hiện trường vụ cháy khiến 6 người trong gia đình thiệt mạng - 3

Xe cấp cứu chuyển xác các nạn nhân rời khỏi căn nhà đưa về nhà xác Bệnh viện An Bình

Hiện trường vụ cháy khiến 6 người trong gia đình thiệt mạng - 4

 Nhiều nhân chứng cho biết lửa cháy quá nhanh, dù phát hiện sớm nhưng đành bất lực, 4 người phải “phi thân” từ tầng 1 xuống đất, trong đó có 2 hai người bị thương.

Hiện trường vụ cháy khiến 6 người trong gia đình thiệt mạng - 5

 Vụ hỏa hoạn khiến hai căn nhà bên cạnh bị cháy. Theo nhiều nhân chứng, lúc đó lửa cháy rất lớn kèm theo nhiều tiếng nổ ở tầng trệt.

Hiện trường vụ cháy khiến 6 người trong gia đình thiệt mạng - 6

Nhiều người dùng tấm nệm đặt phía trước nhà để cho các nạn nhân nhảy xuống.

Hiện trường vụ cháy khiến 6 người trong gia đình thiệt mạng - 7

Nhiều vật dụng, xe máy để phía trước căn nhà ở tầng trệt bị thiêu rụi. Theo báo cáo của Cảnh sát PCCC TP.HCM, khi xảy ra cháy trong nhà có 10 người. 4 người nhảy xuống đất thoát thân. 6 nạn nhân còn lại bị kẹt đã chết trước khi lực lượng chữa cháy đến nơi.

Hiện trường vụ cháy khiến 6 người trong gia đình thiệt mạng - 8

Phó Chủ tịch UBND TP.HCM Lê Thanh Liêm (áo trắng) có mặt tại hiện trường chỉ đạo công tác khắc phục hậu quả, điều tra nguyên nhân

Hiện trường vụ cháy khiến 6 người trong gia đình thiệt mạng - 9

Hiện trường vụ cháy khiến 6 người trong gia đình thiệt mạng - 10

Hiện trường vụ cháy khiến 6 người trong gia đình thiệt mạng - 11

Hiện trường được cơ quan chức năng phong tỏa nghiêm ngặt.

Hiện trường vụ cháy khiến 6 người trong gia đình thiệt mạng - 12

 Chị Trần Thị Tâm chia sẻ, thường ngày hai con lớn của vợ chồng anh Thăng đi học và chơi chung với con chị. Sáng sớm nay, nghe nhà anh Thăng cháy nên tức tốc chạy đến thì rụng rời khi biết cả gia đình 5 người của anh Thăng đã tử vong.

Hiện trường vụ cháy khiến 6 người trong gia đình thiệt mạng - 13

Người dân tập trung trước ngôi nhà cháy theo dõi sự việc

Hiện trường vụ cháy khiến 6 người trong gia đình thiệt mạng - 14

Người thân của vợ chồng anh Thăng cầm bịch quần áo còn sót lại. “Tôi vào trong nhà lấy thêm quần áo được không. Không biết có còn quần áo gì nữa trong đó không hay cháy hết rồi. Giờ lấy thêm quần áo để mang ra nhà tang lễ tẩn liệm, chứ 5 người mà có bây nhiêu quần áo đây sao đủ...”, người phụ nữ nói với chiến sĩ công an bảo vệ hiện trường xin vào trong nhà cháy nhưng không được.

Hiện trường vụ cháy khiến 6 người trong gia đình thiệt mạng - 15

 Công an khám nghiệm hiện trườngCác tin khác

iconhotro
hotroimg
0935 100 583 - Anh Giàu