Tin Tức

Độc đáo nhà trẻ container tại Nhật Bản

Ngày Đăng : 06/05/2017 - 10:11 AM

Ở San Fracisco (Mỹ), người ta tận dụng container để làm thành những căn hộ nhỏ. Còn ở Nhật Bản thì nó lại được sử dụng làm các lớp học mẫu giáo.

Tọa lạc tại thành phố Saitama, Nhật Bản, nhà trẻ OA là ngôi trường đã có tuổi đời 50 năm. Gần đây, lãnh đạo nhà trường nhận thấy tòa nhà đã xuống cấp nghiêm trọng, không còn đảm bảo an toàn cho các em nhỏ, đặc biệt là khi có động đất. Với sự giúp đỡ của 2 công ty kiến trúc Hibino Sekkei và Yougi no Shiro, ngôi trường đã được xây dựng lại hết sức độc đáo và hiện đại.

Khuôn viên nhỏ của nhà trẻ OA bây giờ được làm hoàn toàn bằng các container, và một vài chi tiết tận dụng từ cấu trúc cũ. Container được lựa chọn căn cứ vào sức bền của nó, khả năng chịu được tải trọng lớn và sự chấn động mạnh, nhằm phù hợp với nơi thường xảy ra động đất như Nhật Bản.

Ngôi trường mới vừa được đưa vào sử dụng, đúng dịp kỷ niệm 50 năm thành lập trường, được đánh giá là một cải thiện hoàn hảo so với ngôi trường cũ.

 

Các kiến trúc sư đã quyết định sử dụng container là giải pháp ít tốn kém nhất và hiệu quả nhất, vì bản chất các container được làm ra là để chịu đựng các điều kiện khắc nghiệt.

 

 

Trong báo cáo dự án gửi Tech Insider, Hibino Sekkei giải thích, ngôi trường được thiết kế với ý tưởng mang lại năng lượng tích cực cho tinh thần. Điểm nổi bật của nó là dài, không gian mở đón gió và làm mát tự nhiên.

 

 

Ngoài thời gian chơi và ngủ trưa, các trẻ thường được học ngoài trời gần thiên nhiên, cây xanh. Các kiến trúc sư đã tận dụng lại không gian xanh này từ khuôn viên cũ của trường.

 

 

Phong cách tối giản ưa thích của người Nhật cũng được thể hiện ở tính thẩm mỹ của ngôi trường.

 

 

"Chúng tôi vẫn giữ vẻ ngoài  gồ ghề của container như một đặc điểm nhận dạng của ngôi trường, còn bên trong chúng tôi sử dụng hoàn toàn chất liệu gỗ để tạo cảm giác ấm áp", công ty cho biết, "Bằng cách này, bạn có thể cảm thấy nét độc đáo của ngôi trường từ sự khác biệt hoàn toàn giữa bên trong và bên ngoài".

 

 

Các nhà thiết kế cho biết, việc sử dụng container còn giúp họ dễ dàng chỉnh sửa khi có thay đổi, chẳng hạn khi nhà trường muốn bỏ đi một phòng hay toàn bộ dải phòng nào đó.

 

 

Nhưng với không gian mở thoáng đãng và rộng rãi để chạy nhảy, các bé tại trường mẫu giáo OA có lẽ sẽ không muốn chia tay với bất kỳ container nào.

 

 

Có những không gian chỉ để dành cho các bé nhào lộn.

 

 


 


Các tin khác

iconhotro
hotroimg
0935 100 583 - Anh Giàu