Tin Tức

Điều Kiện nhận hỗ trợ 10 man

Ngày Đăng : 25/04/2020 - 11:56 AM

Người nước ngoài hợp pháp ở Nhật cũng được hỗ trợ 10 man một người

0
233
 

nguoi-nuoc-ngoai-cung-duoc-ho-tro-10-man-mot-nguoi

Trước tình trạng khẩn cấp do đại dịch Corona chủng mới, chính phủ Nhật đã xây dựng chính sách hỗ trợ kinh tế cho người dân. Cụ thể, Nhật dự định sẽ hỗ trợ cho mỗi người dân 10 man. Một câu hỏi được khá nhiều người quan tâm là người nước ngoài sinh sống và làm việc tại Nhật có được nhận khoản này hay không? Thì câu trả lời khẳng định là  nha các bạn! Cụ thể thì các bạn tham khảo nội dung dịch lại báo Yahoo! News bên dưới nhé. 

Chốt phương án hỗ trợ mỗi người dân 10 man

ho-tro-10-man-yen-cho-nguoi-dan

Trước đây chính phủ Nhật có đưa ra đối sách là sẽ hỗ trợ 30 man cho mỗi hộ gia đình có thu nhập bị giảm. Các bạn có thể tham khảo chi tiết tại đây. Điều kiện về mức thu nhập cũng được quy định khá chặt chẽ. Để nhận được khoản hỗ trợ đó thì gần như là quá khó. Vì thế dân tình phản đối rất nhiều. 

Sau đấy thì chính phủ Nhật cũng họp bàn qua lại nhiều lần và chốt sẽ hủy bỏ chính sách hỗ trợ 30 man trên. Thay vào đó thì sẽ hỗ trợ cho mỗi người dân 10 man, không quy định giới hạn thu nhập gì cả. Thủ tướng Abe cũng cho biết sẽ đưa budget hỗ trợ 10 man/người này vào ngân sách bổ sung.

Người nước ngoài ở Nhật có được nhận tiền hỗ trợ 10 man này không?

Khi phát ngôn về vụ hỗ trợ 10 man, chính phủ Nhật hay báo chí rất hay dùng từ “国民” – quốc dân. Nếu viết thế này thì ai cũng sẽ hiểu là họ chỉ hỗ trợ cho người Nhật thôi. Tuy nhiên thì như các bạn cũng biết, người nước ngoài ở Nhật cũng phải đóng thuế má như người Nhật. Cách viết “aimai” ở trên khiến người ta không rõ người nước ngoài có thuộc đối tượng nhận trợ cấp hay không. Vì thế trên Twitter đã có một làn sóng để hashtag: #外国籍・無国籍市民にも一律給付を. Tức là: Hãy trợ cấp đồng đều cho cả công dân người nước ngoài và không quốc tịch.

Hôm 17/4, đại diện của Bộ Nội vụ và Truyền thông Nhật Bản cho biết, người nước ngoài cũng là đối tượng được nhận trợ cấp 10 man lần này.

Điều kiện để người nước ngoài được nhận trợ cấp là gì?

Không phải người nước ngoài nào ở Nhật cũng sẽ được hỗ trợ 10 man. Điều kiện tiên quyết là bạn phải là người sinh sống hợp pháp, có đăng ký địa chỉ hẳn hoi ở Nhật. Điều này có nghĩa là những bạn nào đang cư trú bất hợp pháp tại Nhật sẽ không được nhận hỗ trợ. 

Thủ tục cần làm để nhận hỗ trợ 10 man này là gì?

Nhật Bản đang ban bố tình trạng khẩn cấp trên phạm vi toàn quốc. Theo đó chính quyền khuyến cáo người dân hạn chế ra ngoài và tránh tụ tập đông người. Vì vậy để tránh người dân đổ dồn về các quận làm thủ tục, thủ tướng Abe đã đề xuất sẽ thực hiện qua đường bưu điện hoặc online. Thông tin các bạn có thể tham khảo bài viết trên báo Asahi nhé. Sớm nhất thì có thể bắt đầu được nhận tiền từ cuối tháng 5/2020       <!-- Go to www.addthis.com/dashboard to customize your tools -->
      <script type=Các tin khác

iconhotro
hotroimg
0935 100 583 - Anh Giàu