Tin Tức

Đi xuất khẩu lao động Nhật Bản về nước làm gì?

Ngày Đăng : 09/05/2017 - 2:45 PM

Trong điều kiện xin việc ở Việt Nam ngày càng khó khăn, xuất khau lao động Nhật Bản thực sự là một định hướng công việc tốt cả cho lao động có trình độ và lao động phổ thông. Nhật Bản vốn nổi tiếng không chỉ là một cường quốc công nghiệp mà còn là đất nước có nền giáo dục phát triển bậc nhất thế giới. Sau 3 – 5 năm làm việc tại Nhật Bản, với những kỹ năng và kinh nghiệm có được khi về nước bạn hoàn toàn có thể tìm kiếm cho mình những cơ hội công việc tốt trong nước.

Nếu bạn là một thực tập sinh đã có khoảng thời gian trải nghiệm cuộc sống lao động bên Nhật, rất có thể những cơ hội công việc tốt với mức lương đáng mơ ước sau sẽ nằm trong tầm tay bạn:

– Xin việc ở 1 công ty của người Nhật hoặc các công ty hợp tác với đối tác Nhật: Với những kỹ năng và kinh nghiệm có được sau thời gian được cọ xát với công nghệ thực tế ở bên Nhật, bạn sẽ dễ dàng xin được một công việc ở một công ty Nhật. Hiện nay các công ty Nhật Bản đầu tư vào Việt Nam ngày càng nhiều, nhu cầu về nguồn nhân lực ngày càng cao và đặc biệt họ luôn có sự ưu ái lớn hơn cả dành cho những thực tập sinh đã đi Nhật về.

Nếu trình độ tiếng Nhật của bạn đạt N3 trở lên và giao tiếp trôi chảy, bạn có thể xin việc làm phiên dịch, trợ lý hoặc các công việc văn phòng có yêu cầu tiếng Nhật. Nếu tiếng Nhật không quá tốt, bạn cũng sẽ dễ dàng được nhận làm công nhân với mức lương khá hơn các lao động phổ thông khác chưa từng được đào tạo qua tiếng Nhật.

– Xin dạy kỹ năng và tiếng Nhật ở các trung tâm Nhật ngữ: Thuc tap sinh Nhat Ban là những người đã trải nghiệm và hiểu rõ nhất cuộc sống ở bên Nhật như thế nào, từ đó sẽ có sự chia sẻ chân thành và chân thực nhất đến thực tập sinh thế hệ sau. Do vậy, nếu bạn là người đã đi thực tập sinh về và có một chút khả năng sư phạm, cộng thêm khả năng tiếng Nhật từ N3 trở lên, bạn sẽ dễ dàng được nhận vào các trung tâm Nhật ngữ, đặc biệt là những trung tâm Nhật ngữ có liên quan đến du học và xuất khẩu lao động.

Bạn cũng có thể tự kiếm thêm thu nhập cho bản thân và gia đình bằng cách tự mở lớp dạy tiếng Nhật tại nhà cho những người có nhu cầu.

– Tự mở xưởng kinh doanh riêng: 3 – 5 năm làm việc tại Nhật, thực tập sinh hoàn toàn có thể tiết kiệm cho mình số tiền lớn lên tới vài trăm triệu. Nếu bạn là người có chuyên môn tốt, có khả năng đứng ra kinh doanh có thể tự đầu tư mở xưởng kinh doanh riêng cho mình. Những kỹ năng và bài học kinh nghiệm có được trong quãng thời gian đi thực tập sinhtại Nhật sẽ là cơ sở tốt cho bạn để bạn có thể gây dựng cơ nghiệp và có định hướng phát triển đúng đắn.

Có tiếng Nhật tốt và kỹ năng làm việc tốt là những hành trang quan trọng đất nước Nhật cho bạn để khi trở về nước bạn tự thay đổi cuộc sống của mình trở nên tốt đẹp hơn. Vì vậy, thời gian vài ba năm ngắn ngủi ở xứ người bạn hãy tạm gác mọi chuyện sang một bên, tập trung quan sát, tập trung học hỏi thật nhiều để hoàn thiện những hành trang ấy, bởi sẽ thực sự lãng phí nếu như bạn không tận dụng quãng thời gian ngắn ngủi ấy để phát triển bản thân. Trên đây chỉ là một số cơ hội công việc mà hầu hết các thực tập sinh đều có được, những nỗ lực của bạn sẽ còn được đền đáp xứng đáng hơn nữa bằng những cơ hội công việc tốt không ngờ  tới trong tương lai, vì vậy hãy luôn luôn cố gắng rèn luyện bản thân thật tốt ngay khi có thể tại xứ sở hoa anh đào bạn nhé!Các tin khác

iconhotro
hotroimg
0935 100 583 - Anh Giàu