Tin Tức

Có nên đi xuất khẩu lao động Nhật Bản sau khi tốt nghiệp đại học?

Ngày Đăng : 23/06/2017 - 4:06 PM

Hiện nay, thất nghiệp đang là vấn nạn lớn mà nước ta gặp phải. Đau đầu hơn là vấn nạn này diễn ra chủ yếu với các cử nhận đại học – những người mang danh tri thức. Theo thống kê đến tháng 9/2016, cả nước có 1,1 triệu người trong độ tuổi lao động thất nghiệp. Trong đó nhóm trình độ đại học trở lên có tỷ lệ thất nghiệp cao nhất – hơn 202.000 người.

Có nên đi xuất khẩu lao động Nhật Bản sau khi tốt nghiệp đại học?

Vậy câu hỏi đặt ra: Làm thế nào để giải quyết tình trạng này?

Có nhiều chuyên gia đưa ra giải pháp rằng: Sinh viên sau khi tốt nghiệp đại học nếu không tìm được công việc ổn định thì nên đi xuất khẩu lao động Nhật Bản. Vậy có nên hay không? Hãy cùng thảo luận và đưa ra câu trả lời đúng đắn nhất nhé.

Tốt nghiệp đại học có nên đi xuất khẩu lao động Nhật Bản?

Theo suy nghĩ của nhiều người, học xong đại học thì sẽ dễ dàng xin được một công việc tốt, phải làm “ông này, bà kia” hoặc nếu không tìm được công việc đi nữa thì cũng nhất quyết không đi xuất khẩu lao động.

Bởi lẽ, có những người nghĩ rằng học xong đại học mà lại chọn đi xuất khẩu lao động thì không bằng một người học cấp 3. Có những người học xong đại học, không tìm được việc làm cũng muốn đi XKLĐ Nhật Bản nhưng lại không có chi phí, vì việc học đại học đã tiêu tốn không ít tiền của của bố mẹ.

Nhưng…

Bạn có biết rằng, trong thời đại này, cái người ta quan tâm không phải là bạn làm chức vụ gì? Công việc của bạn có cao sang hay không? mà quan trọng nhất là bạn có kiếm được nhiều tiền hay không? Sĩ diện có giúp nuôi sống bản thân bạn không? Có giúp đỡ được gia đình bạn không? Có trả được hết món nợ sinh viên của bạn không?

Tóm lại, với những bạn sinh viên đã ra trường, nếu không tìm được công việc ổn định trong nước thì các bạn nên suy nghĩ đến việc đi xuất khẩu lao dộng Nhật Bản một cách nghiêm túc.

Vì sao lại chọn thị trường xuất khẩu lao động mà không phải là một nước nào khác?

Nhật Bản là một trong những nước có nên kinh tế phát triển vào bậc nhất thế giới. Đến với Nhật Bản, bạn sẽ dễ dàng tìm cho mình một công việc phù hợp với mức thu nhập khá. Hiện nay, theo quy định của chính phủ Nhật Bản, mức lương của lao động người nước ngoài theo hình thức thực tập sinh sẽ dao động từ 125.000 – 150.000 yên/tháng (tương đương với từ 25-30 triệu đồng). Với mức thu nhập này sẽ giúp bạn tiết kiệm tiền để gửi về cho gia đình, có vốn để làm ăn sau khi về nước.

Bên cạnh đó, sau khi hết hạn hợp đồng lao động và quay trở về nước, bạn có thể dễ dàng xin được một công việc tốt bởi các nhà tuyển dụng Việt Nam thường ưu tiên những người có kinh nghiệm làm việc, đặc biệt là làm việc ở nước ngoài nhiều năm.

Nhưng với nhiều bạn không có chi phí?

Với những bạn tốt nghiệp đại học có mong muốn đi xuất khẩu lao động Nhật Bản nhưng không có điều kiện thì phải làm sao? Hiện nay nhà nước ra đang có chính sách cho vay vốn với lãi suất thấp để hỗ trợ cho những người muốn đi XKLĐ. Bạn có thể nhờ vào chính sách này để tìm kiếm cho mình cơ hội.

Nếu bạn đang ở trong tình cảnh này thì chúng tôi khuyên bạn hãy suy nghĩ một cách chín chắn và nghiêm túc. Đừng vì những tác động, lời nói không hay bên ngoài mà làm ảnh hưởng đến tương lai của bạn. Chúc bạn thành công!Các tin khác

iconhotro
hotroimg
0935 100 583 - Anh Giàu