Tin Tức

'Bí ẩn' lý do sự xuất hiện cựu HLV đội tuyển Nhật Bản Philippe Troussier tại sân Thống Nhất

Ngày Đăng : 07/05/2018 - 4:26 PM

'Bí ẩn' lý do sự xuất hiện cựu HLV đội tuyển Nhật Bản Philippe Troussier tại sân Thống Nhất

 0 Nhật Duy

Lý do sự có mặt của cựu HLV đội tuyển Nhật Bản Philippe Troussier trên khán đài sân Thống Nhất – TP.HCM tối 6.5 hiện vẫn đang là một…bí ẩn, vì Liên đoàn Bóng đá Việt Nam cho biết chưa mời ông vào chức danh giám đốc kỹ thuật.
Trận đấu vòng 7 V-League 2018 giữa TP.HCM và Hà Nội vào hôm qua khá hấp dẫn, kịch tính với phần thắng 4 – 1 nghiêng về đội khách và rất có thể diễn tiến của nó ít nhiều tạo ra sức hút với người đàn ông quốc tịch Pháp có cái tên rất nổi tiếng Philippe Troussier. HLV sinh năm 1955 này cùng theo dõi trận đấu với HLV đội U.19 Việt Nam Hoàng Anh Tuấn.

 

 
Lần đầu tiên, ông Philippe Troussier được chứng kiến tận mắt một trận đấu ở Việt NamKHẢ HÒA
Giới truyền thông đã rất ngạc nhiên khi thấy bộ đôi sánh bước nhau tiến vào sân vận động và không chỉ chăm chú quan sát các tình huống mà còn trò chuyện, trao đổi khá rôm rả. Phải chăng HLV Hoàng Anh Tuấn đang có những giới thiệu ban đầu về bóng đá Việt Nam cho ông Philippe Troussier? Phải chăng cựu HLV đội Nhật Bản này sắp bước vào cuộc phiêu lưu tại đất nước Đông Nam Á này với vai trò giám đốc kỹ thuật?
Một loạt câu hỏi được đặt ra, nhưng theo một quan chức Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF), hợp đồng với giám đốc kỹ thuật Jurgen Gede vẫn còn đang có hiệu lực và chỉ chấm dứt vào tháng 7 năm nay và khi chuyên gia người Đức vẫn tại vị thì VFF chưa có bất kỳ động thái nào về vị trí này.
Hơn nữa, đây lại là thời điểm sắp đại hội VFF khóa 8 nên có lẽ không một quan chức nào của VFF lại tiến hành các cuộc tiếp xúc với các đối tác nhằm đi đến những sự thay đổi lớn về mặt nhân sự (giả dụ nếu muốn thay ông Gede).
Cũng có thể ông Hoàng Anh Tuấn mời ông Philippe Troussier đến Việt Nam với tư cách bạn bè hoặc có liên quan đến công việc của ông Tuấn tại Trung tâm đào tạo PVF.HLV Philippe Troussier từng được mệnh danh là “phù thủy trắng”, từng dẫn dắt đội tuyển Nhật Bản lọt vào vòng 2 World Cup 2002 cũng như từng kinh qua chức HLV trưởng đội tuyển Nam Phi, Nigeria, Bờ Biển Ngà, Burkina Faso, Qatar, Maroc. Ông này cũng từng bị CLB Marseille Pháp sa thải năm 2004 do thất bại trong việc đưa Marseille dự UEFA Cup.

                                                                               Nguồn: Báo Thanh Niên                                                     Nhật Duy

 


Các tin khác

iconhotro
hotroimg
0935 100 583 - Anh Giàu