Tin Tức

5 Sự kiện tháng 12 này ở Tokyo

Ngày Đăng : 09/12/2016 - 8:47 PM

Chớp mắt, năm 2016 đã gần qua. Dù thế trước khi kết thúc năm 2016, những lễ hội dưới đây có thể giúp bạn kết thúc năm 2016 một cách tuyệt vời nhất. Và lưu ý rằng tháng 12 ở Tokyo không chỉ có những lễ hội tuyệt vời này mà còn có rất nhiều lễ hội chiếu sáng mùa đông và hội chợ Giáng sinh.

 

1. Lễ hội Tokyo Comic Con (Từ 2-4/12)

Địa điểm: Trung tâm hội nghị Makuhari Messe (Cách đi: Ga Kaihinmakuhari)

Thời gian: 2/12 (preview night): từ 17h-20h | 3/12: 10h-19h | 4/12: 10h-18h

Vé vào cửa: Đặt trước – 2.000 yên cho Preview night, 1.800 yên cho ngày thường, 900 yên cho học sinh  | Mua vé tại cửa – 2.200 yên cho Preview night, 2.000 yên cho ngày thường, 1.000 yên cho học sinh.

Hãy sẵn sàng cho lễ hội Tokyo Comic Con đầu tiên! Liên kết với Silicon Valley Comic Con, sự kiện này sẽ có các cosplayer, các nghệ sĩ và các buổi triển lãm (với các đạo cụ và trang phục từ những bộ phim như Titanic, The Dark Knight, và The Terminator).

unnamed-2-800x491

Và tất nhiên, Comic Con có rất nhiều khách mời nổi tiếng. Bạn sẽ có cơ hội xin chữ ký và chụp hình với Matthew Lewis (Neville Longbottom trong bộ phim Harry Potter), Jeremy Renner (Hawkeye trong phim Marvel Cinematic Universe), Billy Boyd (Pippin trong phim Lord of the Rings Trilogy),… và gặp gỡ với ông chủ của Marvel, Stan Lee (Marvel: một công ty Mỹ chuyên xuất bản truyện tranh và các phương tiện thông tin liên quan). Thật không may, những cuộc giao lưu, gặp gỡ này không nằm trong giá vé, vì vậy bạn sẽ phải trả thêm tiền … và mức phí cao không thể tin nổi.

Thậm chí nếu bạn không định phung phí tiền bạc vào những cuộc gặp với ngôi sao thì vẫn có các cosplayer, các buổi trình diễn và thực tế theo phong cách truyện tranh phương Tây

 

2. Lễ hội Gishi-sai: 14/12

Địa điểm: Đền Sengakuji (cách đi: Ga Sengakuji)

Thời gian: 11h – 15h30

Vé vào cửa: Miễn phí

Còn được biết đến với tên gọi Lễ hội 47 Romin và Lễ hội Ako Gishi – Sai, lễ hội này được tổ chức để tưởng nhớ tinh thần võ sĩ đạo của 47 samurai, họ đã tự sát tập thể sau khi giết chết kẻ thù để thể hiện lòng trung thành với vị chủ tướng. Đây cũng là một trong những chủ đề yêu thích của loại hình nghệ thuật như phim ảnh, kịch và các ca khúc.
%e3%83%80%e3%82%a6%e3%83%b3%e3%83%ad%e3%83%bc%e3%83%89-17

Lễ hội được tổ chức vào ngày 14/12 hàng năm, chính là ngày các samurai đã đột kích vào dinh thự của kẻ thù. Vào ngày này, Gishi-sai sẽ bắt đầu với một lễ tưởng niệm và dâng trà cho các vị thần, sau đó những người dân địa phương sẽ hoá trang thành 47 samurai diễu hành diễn lại màn kịch tự sát nổi tiếng từ đền Sengakuji (các samurai giơ cao kiếm, đọc lời thề trả thù, ra ngoài giết chết kẻ thù). Lễ tưởng niệm và dâng trà bắt đầu lúc 11h sáng và 12h trưa, sau khi lễ diễu hành kết thúc họ sẽ quay lại đền vào khoảng 15h-15h30.

Tìm hiểu thêm về sự kiện này ở đây: https://tokyocheapo.com/events/the-47-ronin-winter-festival/

 

3. Lễ hội Hagoita-ichi ở Tokyo: 17-19/12

Địa điểm: Sensoji (Cách đi: Ga Asakusa)

Thời gian: Cả ngày

Phí vào cửa: miễn phí

Hagoita là chiếc vợt gỗ có hình mái chèo được dung đề chơi Hanetsuki – một trò chơi đầu năm mới của bé gái, tương tự cầu lông ở Nhật Bản. Theo thời gian, Hagoita trở thành bùa may mắn đầu năm, dùng vợt gỗ này để “đánh tan” vận xui có thể xảy đến với mình. Do vậy ở Lễ hội Hagoita-ichi, bạn sẽ thấy những chiếc hagoita tinh xảo, trang trí rực rỡ mang ý nghĩa chào đón may mắn và xua đi xui xẻo.
hagoita_fair_asakusa_tokyo_japan

Bạn cũng  có thể tìm thấy những chiếc Hagoita nhỏ hơn và đơn giản hơn với giá cả hợp lý, những cái lớn trang trí công phu có thể có giá lên tới sáu chữ số. Chúng có thể được dùng làm một món quà lưu niệm đẹp. Dù bạn không định mua bất cứ thứ gì, thì chỉ cần đến ngắm những chiếc Hagoita muôn màu muôn vẻ được bày bán cũng thỏa mãn sự kinh ngạc của bạn rồi.

 

4. Winter Comiket: 29-31/12

Địa điểm: Tokyo Big Sight (Cách đi: Ga Kokusai-tenjijo)

Thời gian: 10h – 16h

Vé vào cửa: Miễn phí

Nếu bạn yêu thích nhạc pop Nhật hay thích chụp hình các cosplayer, thì đừng nên bỏ lỡ Winter Comiket – Hội chợ anime và manga lớn nhất thế giới – một sự kiện chính kết thúc năm. Sự kiện miễn phí hằng năm này thu hút rất nhiều người sưu tầm doujinshi (một thể loại truyện tự xuất bản ở Nhật, của các tác giả không chuyên), cosplayer và các nhiếp ảnh gia. Do vậy bạn hãy chuẩn bị tâm lí nhé sẽ rất đông đấy.

7005788535_bee840a9c7_b

Nếu bạn muốn mua gì, dù đó là doujinshi hay sản phẩm độc quyền của Comiket, hãy đến sớm và xác định trước thứ bạn muốn mua và gian hàng bạn định ghé thăm (bạn có thể làm điều đó bằng cách mua catalogue ở cửa hàng doujinshi), vì sự kiện này rất lớn, lớn đến nỗi bạn không thể đi hết tất các gian hàng ở đây.

Nếu bạn mốn cosplay và tận dụng tối đa 1 ngày của bạn (thời gian trôi qua rất nhanh ở Comiket!) thì hãy đến sớm và chuẩn bị 800 yên cho phí đăng ký cosplay.

 

5. Lễ diễu hành truyền thống Oji Inari Shrine Fox Parade

Địa điểm: Quanh ga Oji

Thời gian: Từ lúc hoàng hôn tới năm mới (khoảng 2h sáng)

Vé vào cửa: Miễn phí

Đây là một cách thú vị để chào đón năm mới! Theo truyền thuyết, vào đêm giao thừa cáo sẽ hóa trang thành con người và đến thăm đền Oji Inari. Nay lại tới phiên con người hóa trang thành những chú cáo. Người dân Oji chào đón năm mới bằng cách tổ chức lễ diễu hành, những ai khoác lên mình trong phục kimono truyền thống, mang thêm những phụ kiện liên quan tới những chú cáo (như vẽ mặt cáo, đeo mặt nạ cáo hay tai cáo) đều có thể tham gia.


Nếu bạn muốn tham gia lễ diễu hành thì phải đăng ký trước, truy cập trang web (http://kitsune.tokyo-oji.jp/) để đăng ký, đăng ký bắt đầu vào cuối tháng 11. Đoàn diễu hành hướng về đền Oji Inari, nơi sẽ tổ chức những màn trình diễn đón năm mới. Ngoài diễu hành, bạn có thể vẽ mặt miễn phí, mua mặt nạ cáo và thưởng thức ẩm thực để có thể làm ấm cơ thể.Các tin khác

iconhotro
hotroimg
0935 100 583 - Anh Giàu