Tin Tức

10 biến động lớn về xuất khẩu lao động Nhật Bản năm 2017

Ngày Đăng : 13/06/2017 - 3:27 PM

Một số quy định, chính sách của Bộ lao động và các công ty xuất khẩu lao động ngoài nước thay đổi dẫn tới những biến động lớn về tình hình xuất khẩu lao động Nhật Bản năm 2017. 10 biến động này sẽ dẫn đến những tín hiệu tích cực hay dẫn đến những phản hồi trái chiều? Hãy cùng fujico.edu.vn điểm lại các thông tin quan trọng này nhé!
1. Cơ hội cho lao động 58 quận huyện bị cấm đi xuất khẩu lao động Hàn Quốc

Bộ lao động Thương Binh và Xã hội đã chính thức công bố công văn gửi Ủy ban nhân dân các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương về việc ngừng tiếp nhận lao động đi làm việc tại Hàn Quốc theo chương trình EPS vào năm 2017 của 58 quận/huyện thuộc 12 tỉnh, thành phố.

Sẽ tạm dừng tuyển chọn lao động trong năm 2017 đối với 58 quận/huyện có số lượng lao động cư trú bất hợp pháp tại Hàn Quốc từ 60 người trở lên trong số 109 quận/huyện nêu trên.

Như vậy, thay vì 44 quận huyện bị cấm đi xuất khẩu lao động Hàn Quốc, bắt đầu từ 2017, con số này sẽ lên 58 quận huyện và có thể sẽ tăng hơn nữa. Điều này sẽ dẫn tới 1 lượng lớn người lao động các huyện này sẽ chuyển hướng sang lao động Nhật Bản và một số quốc gia khác.

 
10 biến động lớn về xuất khẩu lao động Nhật Bản năm 2017

 


2. Cẩn thận với các chương trình đi XKLĐ Hàn của các công ty tư nhân

Đây là 1 lưu ý quan trọng người lao động cần biết để tránh rơi vào tình trạng tiền mất tật mang

Trung tâm Lao động ngoài nước (COLAB) được Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội giao nhiệm vụ là cơ quan phái cử lao động, hoạt động không vì mục tiêu lợi nhuận, có nhiệm vụ: phối hợp tổ chức thi tiếng Hàn, tiếp nhận và xử lý hồ sơ đăng ký dự tuyển, nhập thông tin hồ sơ của người lao động vào hệ thống SPAS của Hàn Quốc để giới thiệu cho doanh nghiệp Hàn Quốc sử dụng lao động lựa chọn; đào tạo, bồi dưỡng kiến thức cần thiết, xin cấp visa và tổ chức cho người lao động xuất cảnh đi làm việc tại Hàn Quốc.

Hiện tại các công ty tư nhân không được phép hoạt động tuyển chọn lao động đi Hàn Quốc. Người lao động có nguyện vọng đi làm việc tại Hàn Quốc phải tham dự và đạt yêu cầu tại kỳ thi tiếng Hàn do Bộ Việc làm và Lao động Hàn Quốc phối hợp với Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội tổ chức.
 

3. Cơ hội đi xuất khẩu lao động Nhật Bản với chi phí thấp

 

10 biến động lớn về xuất khẩu lao động Nhật Bản năm 2017

Chỉ mất vài trăm triệu để được đi xuất khẩu lao động Nhật Bản. Người lao động chỉ phải tự chi trả các khoản phí sau:

+ Chi phí làm Hộ chiếu, visa và khám sức khỏe
+ Học phí khóa đào tạo dự bị trong 5 tháng đầu;
+ Chi phí ăn, ở trong thời gian tham dự các khóa đào tạo tại Việt Nam.

Ngoài các khoản chi phí nêu trên, người lao động khi tham gia Chương trình này không phải nộp bất kỳ khoản chi phí nào khác.

Chi phí do Tổ chức IM Japan đài thọ bao gồm: Chi phí vé máy bay; Học phí khóa đào tạo chính thức trong thời gian 04 tháng; Chi phí đào tạo tay nghề, chi phí ôn tập trong 01 tháng trước xuất cảnh.

Người lao động thuộc đối tượng hộ nghèo, người dân tộc thiểu số thuộc các huyện nghèo theo quy định tại Quyết định số 71/2009/QĐ-Ttg ngày 29/4/2009 của Thủ tướng Chính phủ, được hỗ trợ các chi phí nêu trên theo mức quy định tại Quyết định này; người lao động thuộc huyện nghèo nhưng không phải là đối tượng hộ nghèo, người dân tộc thiểu số sẽ được hỗ trợ 50% chi phí đào tạo.

Tuy nhiên, nếu đi theo chương trình này, thời gian bạn học và xuất cảnh được sẽ lâu hơn và tỷ lệ chọi cũng lớn hơn rất nhiều.


4. Mức lương tối thiểu tại Nhật tăng mạnh

Kể từ khi Nhật Bản bắt đầu chuyển từ tính mức lương theo giờ thay vì đánh giá mức lương hàng ngày của người lao động từ năm 2002 đến nay thì đây là lần tăng mạnh nhất. Đây là tín hiệu vui cho những lao động có mong muốn đi xuất khẩu lao động tại Nhật Bản.  

Mức lương mới, được chính phủ nhật công bố vào thứ ba sẽ có hiệu lực tính từ ngày 1/1/2017 trên tất cả 47 tỉnh thành tại Nhật Bản
10 biến động lớn về xuất khẩu lao động Nhật Bản năm 2017
Mức lương tối thiểu các vùng Nhật Bản

5. Mức lương XKLĐ nước nào cao nhất?
 
Bảng so sánh mức lương xuất khẩu lao động 3 thị trường lớn nhất
 
Tiêu chí Nhật Bản Hàn Quốc Đài Loan
Mức lương cơ bản 120.000 đến 160.000 Yên/tháng

(tương đương 
27- 35 triệu VNĐ/tháng)
1.300.000 won – 1.600.000 won/tháng

 (tương đương 
27 – 30 triệu VNĐ/tháng)
21.008 Đài tệ/tháng – 25.000 Đài tệ/tháng
(tương đương 
15-18 triệu VNĐ/tháng)
Mức lương làm thêm 130% lương cơ bản 150% lương làm thêm - Tiền tăng ca 2 tiếng đầu tiên: 117 Đài tệ/giờ
- Tiền tăng ca tiếng thứ 3 trở đi: 146 Đài tệ/giờ

Đây là con số lương mà người lao động nhận được khi làm việc tại các nước này, chưa trừ thuế, bảo hiểm và chi phí sinh hoạt. Bạn có thể tham khảo bảng lương thực lĩnh của người lao động nhận được sau khi trừ chi tiêu

6. Cơ hội gia hạn hợp đồng XKLĐ lên 5 năm

Thay vì buộc phải tuân theo thời hạn hợp đồng 1 năm hoặc 3 năm, đến nay, người lao động đã có cơ hội để đi lao động nước ngoài với thời hạn 5 năm.

Tuy nhiên, việc gia hạn hợp đồng lao động cho người Việt Nam chỉ mới được Nhật Bản áp dụng. Hầu hết các quốc gia khác chỉ tuyển lao động thời hạn 1 năm, 3 năm.

Như vậy, đối với lao động Việt tại Nhật, nếu có ý thức và làm việc hiệu quả, được xí nghiệp Nhật đánh giá cao thì các bạn có thể quay lại Nhật Bản lần 2.


Các tin khác

iconhotro
hotroimg
0935 100 583 - Anh Giàu